พฤษภาคม 4, 2021

แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน

1 min read
แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน แสงอรุณแห่งยุติธรรม Batman v Superman: Dawn of Justice เป็นภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโรอเมริกัน ฉายเมื่อปี ค.ศ. 2016 สร้างจากตัวละครแบทแมนและซูเปอร์แมนของดีซีคอมิกส์
แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน

Batman v Superman: Dawn of Justice

แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน แสงอรุณแห่งยุติธรรม Batman v Superman: Dawn of Justice เป็นภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโรอเมริกัน ฉายเมื่อปี ค.ศ. 2016 สร้างจากตัวละครแบทแมนและซูเปอร์แมนของดีซีคอมิกส์ ภาพยนตร์ดำเนินเรื่องต่อจาก บุรุษเหล็ก ซูเปอร์แมน (2013) และเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองในจักรวาลขยายดีซี กำกับโดย แซ็ก สไนเดอร์ เขียนบทโดย คริส เทอร์ริโอและเดวิด เอส. โกเยอร์ มีนักแสดงนำจำนวนมาก ได้แก่ เบน แอฟเฟล็ก, เฮนรี แควิลล์, เจสซี ไอเซนเบิร์ก, กัล กาด็อต, ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น, เอมี แอดัมส์, เจเรมี ไอเอินส์, ฮอลลี ฮันเตอร์และไดแอน เลน แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน แสงอรุณแห่งยุติธรรม เป็นภาพยนตร์คนแสดงเรื่องแรกที่แบทแมนและซูเปอร์แมนปรากฏตัวพร้อมกัน เป็นการปรากฏตัวครั้งแรกของ วันเดอร์วูแมน ในรูปแบบภาพยนตร์คนแสดง ในภาพยนตร์ เล็กซ์ ลูเธอร์ อาชญากรอัจฉริยะ ปั่นหัวแบทแมนให้ต่อสู้กับซูเปอร์แมน ผู้ที่ลูเธอร์นั้นหลงไหล

ภาพยนตร์ได้รับการประกาศครั้งแรกในงาน ซานดิเอโกคอมิก-คอน เมื่อปี ค.ศ. 2013 หลังจากฉายของ บุรุษเหล็ก ซูเปอร์แมน สไนเดอร์กล่าวว่าภาพยนตร์จะได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือการ์ตูน แบทแมน ชุด เดอะดาร์กไนต์รีเทิร์นส์ โดย แฟรงก์ มิลเลอร์ แต่ชี้แจงว่าจะเป็นเรื่องราวต้นฉบับ ตัวละครแบทแมนในภาพยนตร์เรื่องนี้ แตกต่างจากตัวละครตัวเดียวกันที่แสดงใน อัศวินรัตติกาลไตรภาค ทำให้เป็นการรีบูตตัวละครในภาพยนตร์ใหม่อีกครั้ง ภาพยนตร์ยังได้รับแรงบันดาลใจจากองค์ประกอบการเล่าเรื่องใน “เดอะเดทออฟซูเปอร์แมน” งานก่อนการถ่ายทำเริ่มต้นที่ วิทยาลัยลอสแอนเจลิสตะวันออก ในเดือนตุลาคม ค.ศ. 2013 การถ่ายทำหลักเริ่มต้นในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2014 ที่ ดีทรอยต์ มีการถ่ายทำเพิ่มเติมที่ อิลลินอยส์และนิวเม็กซิโก การถ่ายสิ้นสุดในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน

แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน แสงอรุณแห่งยุติธรรม หนังออนไลน์ ฉายรอบปฐมทัศน์ที่ หอประชุมแห่งชาติ ใน เม็กซิโกซิตี เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ค.ศ. 2016 และฉายในสหรัฐวันที่ 25 มีนาคม ค.ศ. 2016 ในระบบสองมิติ, สามมิติ, ขนาดใหญ่พิเศษและฟิล์มขนาด 70 มิลลิเมตร จัดจำหน่ายโดย วอร์เนอร์บราเธอร์สพิกเจอส์ ภาพยนตร์เปิดตัวได้อย่างแข็งแกร่งในสัปดาห์แรกและได้สร้างสถิติใหม่ในบ็อกซ์ออฟฟิศ แต่กลับประสบปัญหาทำเงินตกต่ำที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ในสุดสัปดาห์ที่สอง แม้ว่าภาพยนตร์จะทำกำไรได้ แต่ก็ถือว่าทำเงินในบ็อกซ์ออฟฟิศได้อย่างน่าผิดหวัง ภาพยนตร์ได้รับคำวิจารณ์ที่ไม่ดีจากนักวิจารณ์ โดยติในเรื่องโทน, บทและจังหวะของภาพยนตร์ แม้ว่าบางคนจะชมในเรื่องด้านภาพและการแสดง ภาพยนตร์ฉบับขยาย มีชื่อว่า “อัลติเมตเอดิชัน” ซึ่งเพิ่มความยาวของภาพยนตร์อีก 31 นาที วางจำหน่ายในรูปแบบดิจิทัลเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน ค.ศ. 2016 และบลูเรย์ เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ค.ศ. 2016 ภาพยนตร์ภาคต่อ จัสติซ ลีก ฉายในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2017

เรื่องย่อ แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน

18 เดือนหลังการต่อสู้อย่างดุเดือดในเมืองเมโทรโปลิสระหว่างซูเปอร์แมนกับนายพลซ็อด ซูเปอร์แมนกลายเป็นหัวข้อถกเถียง คลาร์ก เค้นต์ นามแฝงของซูเปอร์แมนและนักข่าวของเดลีแพลเน็ทย้ายมาอยู่กับโลอิส เลน ขณะที่บรูซ เวย์น มหาเศรษฐีและผู้พิทักษ์เมืองกอแทมในชื่อ “แบทแมน” มองว่าซูเปอร์แมนเป็นภัยคุกคาม ด้านคลาร์กเองก็มองว่าแบทแมนเป็นภัยคุกคามเช่นกันและลงบทความโจมตีในเดลีแพลเน็ท เวย์นสืบรู้ว่านักค้าอาวุธชาวรัสเซีย อนาโตลี เคนยาเซฟติดต่อกับเล็กซ์ ลูเธอร์ เจ้าของบริษัทเล็กซ์ ลูเธอร์ขออนุญาตวุฒิสมาชิกจูน ฟินช์ให้นำคริปโตไนต์ขึ้นจากมหาสมุทรอินเดียหลังซ็อดพยายามจะแปรสภาพเป็นที่ดิน แต่ฟินช์ไม่อนุญาต ลูเทอร์ยังแอบติดต่อกับคนใกล้ชิดของฟินช์เพื่อครอบครองร่างของซ็อดและยานคริปโตไนต์

Batman v Superman: Dawn of Justice

เวย์นร่วมงานเลี้ยงของลูเทอร์และพบกับไดแอนา พรินซ์ นักค้าของเก่าผู้ลึกลับ เวย์นลอบเข้าไปขโมยข้อมูลภายในเมนเฟรมของบริษัทเล็กซ์ ขณะกำลังถอดรหัสข้อมูลในถ้ำค้างคาว เวย์นฝันเห็นโลกหลังถูกภัยพิบัติ โดยมีเขาเป็นหัวหน้าทีมที่ต่อสู้กับซูเปอร์แมน เวย์นได้รับคำเตือนจากผู้เดินทางข้ามเวลาว่าเลนจะมีบทบาทสำคัญในอนาคตและรีบเร่งให้เขาค้นหา “คนอื่น ๆ” ภายหลังเวย์นพบว่าลูเธอร์ไม่ได้ต้องการแค่ทดลองคริปโตไนต์ แต่ยังทดลองกับยอดมนุษย์ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือพรินซ์ซึ่งเป็นนักรบอมตะ เวย์นบอกกับอัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ พ่อบ้านและคนใกล้ชิดว่าเขาวางแผนจะขโมยคริปโตไนต์เพื่อใช้ต่อสู้กับซูเปอร์แมน

ลูเธอร์วางระเบิดในที่ประชุมที่ฟินช์กำลังไต่สวนซูเปอร์แมน ทำให้ทุกคนเสียชีวิต ซูเปอร์แมนซึ่งเสียใจที่ยับยั้งเหตุการณ์นี้ไม่ได้ตัดสินใจเนรเทศตัวเอง ด้านแบทแมนบุกเข้าไปในบริษัทเล็กซ์เพื่อขโมยคริปโตไนต์ จากนั้นได้สร้างชุดเกราะ ปืนยิงระเบิดคริปโตไนต์และหอกคริปโตไนต์ ขณะเดียวกันลูเธอร์ได้เข้าไปในยานคริปโตไนต์และได้พบข้อมูลหลายอย่าง

ลูเธอร์ลักพาตัวมาร์ธา เค้นต์ แม่บุญธรรมของคลาร์กและเปิดเผยว่าตนต้องการยุยงให้ซูเปอร์แมนและแบทแมนสู้กัน ลูเธอร์บังคับให้ซูเปอร์แมนฆ่าแบทแมนเพื่อแลกกับชีวิตของมาร์ธา ซูเปอร์แมนพยายามอธิบายให้แบทแมนฟังแต่ไม่สำเร็จ ทั้งคู่สู้กันอย่างรุนแรง ก่อนที่แบทแมนจะมีโอกาสฆ่าซูเปอร์แมน ซูเปอร์แมนบอกแบทแมนให้ “ปกป้องมาร์ธา” ซึ่งมีชื่อเดียวกับแม่ของแบทแมน เลนมาถึงแล้วอธิบายสถานการณ์ทั้งหมดให้ทั้งคู่ฟัง แบทแมนจึงแยกไปช่วยมาร์ธา ส่วนซูเปอร์แมนไปพบลูเธอร์ที่ยานคริปโตไนต์

เมื่อแผนการไม่สำเร็จ ลูเธอร์ใช้แผนสำรองคือปล่อยดูมส์เดย์ สัตว์ประหลาดที่ตัดต่อพันธุกรรมจากดีเอ็นเอของซ็อดและของเขาเองออกมา ซูเปอร์แมน แบทแมนและพรินซ์ในชื่อ “วันเดอร์วูแมน” ร่วมกันต่อสู้กับดูมส์เดย์แต่สู้ไม่ได้ เมื่อพบว่าดูมส์เดย์จะอ่อนพลังเมื่อถูกคริปโตไนต์ ซูเปอร์แมนใช้หอกคริปโตไนต์แทงดูมส์เดย์จนตาย แต่ซูเปอร์แมนที่อ่อนแรงจากคริปโตไนต์เช่นกันก็ถูกดูมส์เดย์แทงตาย

ลูเธอร์ถูกจับกุมและถูกโกนศีรษะ เมื่อเวย์นไปเยี่ยม ลูเธอร์เย้ยหยันว่าเมื่อซูเปอร์แมนตายไป โลกก็อ่อนแอเกินกว่าจะต่อต้านสิ่งมีชีวิตนอกโลกที่มาคุกคาม ลูเธอร์ยังเตือนว่ากำลังมีบางสิ่งที่ใหญ่กว่านี้มาที่โลก มีการจัดงานรำลึกถึงซูเปอร์แมนที่เมืองเมโทรโปลิส คลาร์กถูกประกาศว่าเสียชีวิต เวย์น, เลน, มาร์ธาและพรินซ์มาร่วมงานศพของเขา มาร์ธามอบซองที่ภายในมีแหวนหมั้นของคลาร์กให้เลน ด้านเวย์นพูดคุยกับพรินซ์หลังงานศพว่าเขาตั้งใจจะสร้างทีมยอดมนุษย์เพื่อทำหน้าที่ปกป้องโลกหลังซูเปอร์แมนตาย โดยเริ่มจากค้นหาจากในเอกสารของลูเธอร์ เมื่อทั้งหมดกลับไป เศษดินรอบ ๆ โลงศพของคลาร์กก็เริ่มลอยขึ้น

นักแสดง แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน

แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน
 • เบน แอฟเฟล็ก รับบท บรูซ เวย์น/แบทแมน
 • แบรนดอน สปิงค์ รับบท บรูซ เวย์น วัยเด็ก
 • เฮนรี แควิลล์ รับบท คลาร์ก เค้นต์/ซูเปอร์แมน
 • เอมี่ อดัมส์ รับบทเป็น โลอิส เลน นักข่าวเดลีแพลเน็ท
 • เจสซี ไอเซนเบิร์ก รับบท อเล็กซานเดอร์ “เล็กซ์” ลูเธอร์
 • ไดแอน เลน รับบท มาร์ธา เค้นต์ แม่บุญธรรมของคลาร์ก เค้นต์
 • ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น รับบท เพอร์รี ไวต์ บรรณาธิการหนังสือพิมพ์เดลีแพลเน็ท
 • เจเรมี ไอเอินส์ รับบท อัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ พ่อบ้านตระกูลเวย์น
 • ฮอลลี ฮันเตอร์ รับบท จูน ฟินช์ วุฒิสมาชิกรัฐเคนทักกี
 • กัล กาด็อท รับบท ไดแอนา พรินซ์/วันเดอร์วูแมน
 • โรบิน แอตกิน ดาวส์ รับบท ดูมส์เดย์
 • นอกจากนี้ยังมีเรย์ ฟิชเชอร์, เจสัน โมโมอาและเอซรา มิลเลอร์ ที่มารับบทวิกเตอร์ สโตน/ไซบอร์ก, อาร์เธอร์ เคอร์รี/อะควาแมนและแบร์รี อัลเลน/เดอะแฟลช ตามลำดับ เพื่อปูทางไปสู่ จัสติซลีก อีกด้วย

ข้อมูลทั่วไป

แบทแมน : ชื่อจริงว่า บรูซ เวย์น เป็นชาวโลกโดยกำเนิด น้ำหนัก 210 ปอนด์ (95.25 กิโลกรัม) ส่วนสูง 6.2 ฟุต (189 เซนติเมตร)

ซูเปอร์แมน : ชื่อจริงว่า คลาร์ก เคนท์ มาจากดาวคริปตัน น้ำหนัก 235 ปอนด์ (106.59 กิโลกรัม) ส่วนสูง 6.3 ฟุต (192 เซนติเมตร)

หากวัดกันที่คุณสมบัติทางกายภาพเพียงอย่างเดียว เห็นได้ชัดว่าซูเปอร์แมนคือผู้ได้เปรียบทั้งน้ำหนักและส่วนสูง เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่าร่างกายที่แข็งแรงกำยำ ส่งผลโดยตรงต่อพละกำลังของซูเปอร์ฮีโร่แต่ละคน

พลังและความสามารถพิเศษ

แบทแมน : สติปัญญาล้ำเลิศ, ทักษะการสืบสวน, ทักษะการต่อสู้ด้วยมือเปล่า

ซูเปอร์แมน : ความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์, เหาะได้, ทักษะการต่อสู้ด้วยมือเปล่า, เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง, พลังเป็นอมตะ, ลมหายใจเยือกแข็ง, สายตาเอกซเรย์, ปล่อยรังสีความร้อนจากดวงตา, สามารถมองเห็นจากระยะไกล, ประสาทสัมผัสได้ยินและได้กลิ่นเหนือมนุษย์, สามารถเยียวยาตัวเองได้

แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน

ด้วยความที่ซูเปอร์แมนเป็นสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว ทำให้เขามีความสามารถติดตัวเหนือกว่าแบทแมนซึ่งเป็นมนุษย์ทั่วไป ไม่ว่าเป็นการมองเห็น ได้ยิน ได้กลิ่น หรือเคลื่อนที่ได้รวดเร็วเหนือคนทั่วไป ซึ่งทั้งหมดทำให้เขาจู่โจมศัตรูได้ดีกว่า สรุปง่าย ๆ ว่าซูเปอร์แมนเฉือนชนะแบทแมนเรื่องความสามารถพิเศษติดตัว

อาวุธและเครื่องมือ

แบทแมน : รถแบทโมบิล, แบทวิง, ปืนยิงลูกระเบิด, แบทตาแรง, ระเบิดมือ, ระเบิดควัน, ปืนยิงตะขอเหล็ก และอีกนับไม่ถ้วน

ซูเปอร์แมน : สูทซูเปอร์แมน ช่วยปกป้องรังสีคริปโตไนต์และอันตรายอื่น ๆ

ความรวยของ บรูซ เวย์น ทำให้เขาทุ่มเงินกับเครื่องมือเจ๋ง ๆ ได้มากกว่า ซึ่งว่ากันว่าเขามีเครื่องมือที่เจ๋งที่สุดในบรรดาฮีโร่ฝั่ง DC Comics ถึงแม้แบทแมนจะเป็นรองซูเปอร์แมนเรื่องคุณสมบัติทางกายภาพ แต่อุปกรณ์ไฮเทคต่าง ๆ ก็ทำให้เขากลายเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัวในพริบตา แว่วมาว่าในหนัง Batman v Superman จะมีการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ ๆ อีกเพียบ จึงไม่ต้องแปลกใจหากแบทแมนจะได้เปรียบซูเปอร์แมนในประเด็นนี้

จุดอ่อน

แบทแมน : ไม่มีพลังพิเศษเหมือนยอดมนุษย์คนอื่น ๆ ร่างกายยังแข็งแกร่งน้อยกว่าซูเปอร์แมน

ซูเปอร์แมน : พลังจะลดลงหากได้รับรังสีจากแร่คริปโตไนต์

แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน

แร่จากดาวคริปตันที่ชื่อว่า คริปโตไนต์ คือตัวการที่ทำให้ซูเปอร์แมนอ่อนแรงหรือเสียชีวิตได้ งานนี้นอกจากแบทแมนจะเป็นต่อเรื่องเครื่องไม้เครื่องมือเจ๋ง ๆ แล้ว บางทีแร่คริปโตไนต์อาจเป็นไพ่ใบสำคัญที่ทำให้เขาเป็นผู้ชนะ โดยก่อนหน้านี้มีข้อมูลว่าผู้กำกับ แซค สไนเดอร์ (Zack Snyder) สร้างหนังเรื่อง Batman v Superman โดยอ้างอิงจากหนังสือการ์ตูน The Dark Knight Returns ซึ่งมีฉากที่ กรีนแอร์โรว์ พยายามยิงธนูชุบแร่คริปโตไนต์เข้าใส่ซูเปอร์แมน จึงเป็นไปได้ว่าหนังในหนังอาจพูดถึงการมีอยู่ของแร่คริปโตไนต์ด้วยเหมือนกัน

พันธมิตรและศัตรู

นอกจากความสามารถและเครื่องมือต่าง ๆ ที่อาจชี้ชะตาว่าใครจะแพ้หรือชนะ ปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กันคือความช่วยเหลือจากพันธมิตรและภัยจากศัตรูที่ตามมารังควาน โดยตัวละครในจักรวาล DC ที่เตรียมปรากฏตัวในหนัง Batman v Superman มีทั้ง วันเดอร์วูแมน, อควาแมน, เดอะแฟลช ที่ดูจะเอนเอียงมาทางฝั่งซูเปอร์แมนเสียมากกว่า อย่างไรก็ตามตัวร้ายอย่าง เล็กซ์ ลูเธอร์ และนายพล ซอด ก็เป็นศัตรูที่ซูเปอร์แมนต้องระวังตัวเหมือนกัน งานนี้คงต้องรอลุ้นกันทีเดียวว่าตัวละครเหล่านี้จะมีอิทธิพลต่อศึกครั้งนี้ PGSLOT

รีวิวหนังออนไลน์ หนังใหม่ชนโรง หนังเก่าในตำนาน อัพเดตทุกวันติดตามได้ที่นี่

หาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่คลิก : PG SLOT

หนังออนไลน

<< ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.