พฤษภาคม 4, 2021

ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์

1 min read
ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์

ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ เรื่องราวที่ต่อเนื่องทันทีจากฉบับอนิเมะซีรีส์ เมื่อก๊วนเพื่อนของทั้งทันจิโร่ และเนซึโกะ ได้รับภารกิจให้ไปสืบสวนหาสาเหตุการหายตัวไปของผู้คนบนขบวนรถไฟสู่นิรันดร์ พวกเขาจึงได้รู้ว่าบนขบวนรถไฟลำนี้มีอสูรทรงพลังซ่อนตัวอยู่ แต่คราวนี้พวกเขาก็ไม่จำเป็นต้องต่อสู้กันตามลำพัง เพราะเสาหลักแห่งไฟ เรนโงคุ ได้เข้าร่วมศึกด้วย นี่จึงกลายเป็นการต่อสู้เพื่อช่วยเหลือผู้คนบริสุทธิ์บนขบวนรถไฟแห่งฝันร้าย ที่จะนำไปสู่เรื่องราวที่แฟน ๆ ฉบับมังงะยกย่องให้เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สนุกที่สุดของซีรีส์อนิเมะชุดนี้ ใครที่กำลังรอภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ก็อดใจรอกันอีกไม่นาน แล้วพบกันในโรงภาพยนตร์

เรื่องย่อ ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์

ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์

Kimetsu No Yaiba : Mugen Ressha Hen หรือ ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ตอน ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ หนังออนไลน์ อนิเมะเวอร์ชั่นภาพยนตร์จะบอกเล่าเรื่องราวต่อจากมังงะเวอร์ชั่นหนังสือ เล่มที่ 7 หรือจากอนิเมะ ซีรีส์ตอนที่ 26 เมื่อทันจิโร่ และเพื่อนๆ นักล่าอสูรได้ฟื้นฟูสภาพร่างกายกลับมา หลังจากที่ได้ต่อสู้กับข้างแรม 5 เสร็จแล้ว พวกเขาก็ได้รับมอบหมายภารกิจใหม่ ให้เดินทางไปตรวจสอบการหายตัวอย่างลึกลับของเหล่าผู้คนบนรถไฟสายหนึ่ง และที่นั่นเอง เขาก็ได้พบกับ เร็นโกคุ เคียวจูโร่ เสาหลักแห่งไฟ ซึ่งเป็น 1 ใน 9 เสาหลัก โดยหารู้ไม่ว่าบนขบวนรถไฟนั้นมี 1 ในข้างแรม “เอ็นมุ” รอต้อนรับการมาของพวกเขาอยู่โดยที่ไม่มีใครรู้ตัว หรือว่าการต่อสู้ของพวกเขาในครั้งนี้ จะทำให้พวกเขาต้อง “สู่ห้วงแห่งความฝันอันเป็นนิรันดร์” ก็ยากที่จะมีใครรู้

คามาโดะ ทันจิโร่

ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์

แน่นอนว่าเขาเป็นพระเอกที่จัดอยู่ในกลุ่มนักล่าอสูร เขาเป็นลูกชายคนโตที่ต้องเป็นเสาหลัก เพราะอสูรได้สังหารครอบครัวของเขา เหลือเพียงแค่น้องสาวของเขาที่กลายเป็นอสูรไปด้วย เขาจึงเข้าร่วมกลุ่มล่าอสูรและมีเป้าหมายจะรักษาให้น้องสาวกลับมาเป็นมนุษย์ได้อีกครั้ง ทันจิโร่มีประสาทการดมกลิ่นที่ดีกว่าคนปกติ เขายังแกะรอยอสูรได้ดีด้วย

คามาโดะ เนะซึโกะ

ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์

เธอคือน้องสาวที่ทันจิโร่หวงแหน ผู้รอดชีวิตคนเดียวจากเหตุอสูรโจมตี และทำให้เธอแปรเปลี่ยนกลายเป็นอสูรไปด้วย เธอยังมีสติสัมปชัญญะอยู่บ้าง ทำให้ยังจดจำพี่ชายได้และไม่ทำร้ายเขา รวมทั้งเธอเลือกที่จะไปสังหารเพื่อกินมนุษย์ เธอมีพลังในการฟื้นฟูร่างกายตัวเอง สามารถย่อและขยายร่างได้ และยังมีพลังอสูรโลหิตที่เลือดจุดติดไฟได้

เรนโงคุ เคียวจูโร่

ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์

เขาเป็นสมาชิกเสาหลักของนักล่าอสูร เป็นยังเป็นเสาหลักเปลวเพลิงคนปัจจุบัน เป็นบุคคลที่ทันจิโร่ให้ความเคารพนับถือ และเขาเป็นคนที่รักพวกพ้องและปกป้องพวกเขา แม้จะต้องแลกด้วยชีวิตก็ตาม

อางาซึมะ เซ็นอิตซึ

อางาซึมะ เซ็นอิตซึ

เขาเป็นนักล่าอสูรที่ขี้ขลาด แต่ถูกบังคับให้เข้าร่วมเพราะต้องชดใช้หนี้สิน เขาได้รับมรดกเพลงดาบปราณอัสนีบาตมาจากอดีตเสาหลัก แต่กลับสำเร็จวิชาได้แค่เพียงกระบวนท่าขั้นแรก ทำให้เขามักจะดูถูกตัวเองเสมอๆ ทั้งที่เขาเองก็เป็นคนมีพรสวรรค์ มีประสาทการได้ยินที่สูงกว่าคนทั่วไป จึงแยกแยะลักษณะบุคคลได้ ซ้ำยังได้ยินไปถึงจังหวะเต้นของหัวใจ และยังสามารถต่อสู้ได้แม้จะเป็นยามหน้าสิ่วหน้าขวานก็ตาม

ฮาชิบิระ อิโนะสุเกะ

ฮาชิบิระ อิโนะสุเกะ

เขาเป็นเด็กหนุ่มที่ได้รับการเลี้ยงดูจากหมูป่าตั้งแต่แรกเกิด มีนิสัยหุนหันพลันแล่นและชอบใช้ความรุนแรงในการตัดสินปัญหาอยู่บ่อยๆ รูปลักษณ์ภายนอกอาจดูบึกบึน ต่างกับใบหน้าที่งดงามราวกับสตรี ทำให้เขามักจะปกปิดใบหน้าด้วยหน้ากากหัวหมูป่า เขาเองก็เป็นอีกคนที่มีทักษะในการได้ยินค่อนข้างสูง ทำให้รับรู้ถึงการเคลื่อนไหวของศัตรูจากระยะไกลได้

เอนมุ

เอนมุ

ย้อนกลับไปใน Kimetsu No Yaiba ฉบับทีวีซีรีส์ เราได้เห็นกันว่าเหล่าอสูรถูกแบ่งเป็น ข้างขึ้น และข้างแรม ตามลักษณะของดวงจันทร์ โดยเรียงลำดับจากความสามารถ และ เอ็นมุ คืออสูรข้างแรมตนสุดท้าย ที่รอดจากการสังหารฆ่าล้างบางของมุซัน เพราะเหตุผลที่ว่า เหล่าอสูรข้างแรมไม่สามารถสร้างประโยชน์ให้เขาได้มากเท่าที่ควร และเอ็นมุ นี่เองคืออสูรคนสำคัญที่ทันจิโร่ต้องต่อสู้ด้วย ความสามารถของเอ็นมุคือกรทำให้เหยื่อหลับฝัน และเข้าไปในความฝันเหล่านั้น กล่อมเกลาพวกเขาสู่ความตาย รวมไปถึงส่งลูกสมุนของตัวเองเข้าไปในความฝันของเหยื่อแล้วทำลายสติสัมปชัญญะทั้งหมด

เขาเป็นสมาชิกใน 12 อสูรจันทรา ข้างแรมที่ 1 เป็นอสูรผู้ควบคุมความฝัน มีบุคลิกที่ค่อนข้างดูเศร้าสร้อย และรู้สึกสนุกกับการได้เห็นความเจ็บปวดของพวกมนุษย์ เขามักจะใช้พลังสร้างเป็นกลลวงให้เหยื่อตายใจด้วยความสุข ก่อนจะแปรเปลี่ยนให้กลายเป็นฝันร้ายที่ตามหลอกหลอน

อาคาสะ

อาคาสะ

อาคาสะ จันทร์ข้างขึ้นอันดับ 3 และยังควบตำแหน่งนักสู้มือเปล่าที่เก่งกาจที่สุดในหมู่อสูรทั้งหมด บุคลิกนิสัยเลือดร้อน ชื่นชอบการต่อสู้เป็นชีวิตจิตใจ เกลียดและดูแคลนมนุษย์ที่อ่อนแอ แต่ก็ชอบที่จะต่อสู้กับคนเก่งๆเช่นกัน และจะให้การยอมรับมนุษย์ที่มีความสามารถด้วย

แม้ว่าอาคาสะจะเป็นอสูรระดับจันทร์ข้างขึ้น แต่ก็ยังพัฒนาขีดความสามารถในฐานะอสูรระหว่างการต่อสู้ได้อีก สร้างความยากลำบากให้กับเหล่านักล่าอสูรมาก เขาได้เผชิญหน้าทั้งกับ ทันจิโร่ รวมถึงเสาหลักอย่าง กิยู และ เคียวจูโร่ ในระหว่างการต่อสู้ เขาถูกใจความเก่งกาจและห้าวหาญเกินคนของเคียวจูโร่มาก ทำให้ในระหว่างต่อสู้กันก็พยายามชักชวนอีกฝ่ายให้มาเป็นอสูรหลายครั้ง ซึ่งเหตุการณ์นี้จะอยู่ใน ดาบพิฆาตอสูร ฉบับมูวี่ รถไฟนิรันดร์กาล หรือในมังงะประมาณ เล่ม 7 (ต้นกำเนิดนักขายตรงของเหล่าอสูร)

อาคาสะยังเป็นอสูรที่สามารถวิวัฒนาการขีดความสามารถของตนเองในระหว่างการต่อสู้กับพวกทันจิโร่ได้ โดยเฉพาะการฟื้นฟูตนเองที่แม้ว่าจะตัดศีรษะไปแล้ว ก็ยังไม่สามารถฆ่าเขาได้อีกด้วย ถือว่าเป็นอสูรที่แข็งแกร่งที่สุดตนหนึ่งที่พวกทันจิโร่เคยเผชิญหน้า

Demon Slayer หนังทำเงินเบอร์ 1 ญี่ปุ่น

ในที่สุด Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train หรือ ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่: ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ก็ทำรายได้ 3.170 หมื่นล้านเยน (ประมาณ 9.11 พันล้านบาท) โค่นแชมป์เก่าอย่าง Spirited Away ที่ขึ้นแท่นหนังทำเงินเบอร์ 1 ของญี่ปุ่นมานานกว่า 19 ปี (ตั้งแต่ปี 2001) โดยทำรายได้ไว้ที่ 3.168 (ประมาณ 9.10 พันล้านบาท)

ที่น่าสนใจคือ Demon Slayer ทำรายได้สูงในยุคแห่งวิกฤตโรคระบาด แม้จะฉายในโรงภาพยนตร์ของหลายประเทศไม่ได้ เพราะมีมาตรการควบคุมทางสังคม แต่ในตลาดญี่ปุ่นที่เป็นบ้านเกิดก็สามารถทำรายได้ถล่มทลาย และขึ้นแท่นเป็นหนังทำเงินเบอร์ 1 ของญี่ปุ่นได้

ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์

ทำไม Demon Slayer จึงประสบความสำเร็จสูง

หนึ่งในคำอธิบายที่สะท้อนให้เห็นเบื้องหลังความสำเร็จของ Demon Slayer มาจาก Yuka Ijima ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านสังคมวิทยาของมหาวิทยาลัย Daito Bunka ที่บอกว่า โดยภาพรวมแล้ว Demon Slayer สื่อให้เห็นถึงความยืดหยุ่นในการใช้ชีวิตชนิดที่ล้มแล้วลุกไว (resilience) พร้อมทั้งมีพลังที่จะต่อสู้เพื่อก้าวข้ามความยากลำบาก

“ฉันคิดว่าความหมายของหนังเรื่องนี้ อย่างน้อยที่สุดคือ เราต้องต่อสู้เพื่อก้าวข้ามสิ่งต่างๆ ในชีวิต เนื่องจากชีวิตไม่ได้หมายถึงการอยู่อย่างราบเรียบ เพราะการมีชีวิตคือการต่อสู้กับสถานการณ์ที่ยากลำบาก และนั่นเองที่มันเป็นสถานการณ์เดียวกันกับทุกคนในตอนนี้” ผู้ช่วยศาสตราจารย์ท่านนี้บอก

รีวิวหนังออนไลน์ หนังใหม่ชนโรง หนังเก่าในตำนาน อัพเดตทุกวันติดตามได้ที่นี่

หาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่คลิก : PG SLOT

หนังออนไลน

<< Thanos

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.